Blog

ข่าวสาร-โปรโมชั่น

ข้อดีของปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ เพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน เกษตรกรต้องอ่าน!

จำหน่ายปั้มน้ำโซล่าเซลล์

ปั๊มน้ำเพื่อการเกษตร ในปัจจุบันนี้เกษตรหันมาสนใจเรื่องพลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พลังทางเลือกทดแทนที่ใช้กันฟรีๆ กันอย่างมากขึ้น เพราะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย จากเดิมใช้งานปั้มน้ำต้องใช้ไฟฟ้าเพื่อขับเคลื่อนให้ปั๊มน้ำทำงาน แต่ปัจจุบันนี้ทันสมัยขึ้นมาก เพราะสามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์ผลิตไฟฟ้าเพื่อให้ปั๊มน้ำนั้นทำงานกันได้แทนไฟฟ้าอย่างดีเยี่ยม จึงเป็นนวัตกรรมที่นิยมกันในยุคนี้ ถึงแม้ว่าราคาอาจแพงกว่าปั๊มที่ใช้ไฟฟ้าแบบธรรมดาทั่วไป แต่ไม่ต้องจ่ายค่าไฟตลอดอายุการใช้งานกันเลยทีเดียว ในบทความนี้จะมารีวิวข้อดีของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์กัน

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ราคาถูกที่สุดในโลก

ข้อดีของปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายเพราะใช้กระแสไฟฟ้าจากดวงอาทิตย์ ไม่ต้องใช้น้ำมัน เป็นพลังงานทดแทนที่ใช้ยังไงก็ไม่มีวันหมด อีกทั้งใช้งานได้ยาวนานจนหมดอายุ ซึ่งแผงโซล่าเซลล์อย่างต่ำๆสามารถใช้ได้นาน 20-25 ปี ถือว่าสุดคุ้มมากๆ ส่วนตัวปั๊มน้ำก็ตามอายุรับประกันของทางร้านที่ซื้อมา การใช้ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์สำหรับเกษตรและการใช้ในครัวเรือนถือว่าคุ้มสุดๆ สามารถช่วยลดต้นทุนได้ ยิ่งกรณีปั๊มน้ำจากหนองน้ำตื้นๆ สามารถปั๊มได้ทั้งวันแบบไม่มีสดุด ยกเว้นจะไม่มีแดดเท่านั้นเอง

วิธีต่อปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

ทำไมต้องใช้ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ 

ก็อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่า เหตุผลที่ใช้ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์นั้น เพราะประหยัดลดต้นทุน แสงแดดได้มาฟรีๆ พลังงานสะอาดไร้มลพิษ ตัวปั๊มน้ำหนักเบาใช้งานง่ายสุด ประกอบและติดตั้งเองแบบง่ายสุดสุดๆ แค่เสียบปลั้กต่อเข้าหากันตามคู่มือไม่กี่จุดก็สามารถใช้งานได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มหอยโข่ง หรือว่าปั๊มซับเมอร์ส ก็สามารถใช้ร่วมกันได้ ซึ่งหากท่านใดสนใจปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ ดูรายละเอียดปั๊มน้ำโซล่าเซลล์แบบต่างๆได้ที่นี่ หรือปรึกษาสอบถามรายละเอียด สายตรง 095-364-1871

ชุดปั้มน้ำต่อตรงโซล่าเซลล์ ขนาด 0.5 HP 1 phase 220 vac

ชุดปั้มต่อตรงโซล่าเซลล์ ปั้มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 0.5 HP 1 phase 220 vac ประกอบด้วย แผงโซล่าเซลล์ 125w 70v จำนวน 5 แผง ชุดคอนโทรลปั้ม 1 ตัว MP3-300M-1.5Hp ระบบการทำงาน สามารถใช้กับปั้มชนิดใดก็ได้ที่มีขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดใช้ได้กับทุกยี่ห้อ เช่น ปั้มซับเมิส ปั้มหอยโข่ง ปั้มชัก หรือมอเตอร์ AC ที่มีขนาด 1 phase 220 Vac 50 HZ และตัวของมอเตอร์ 0.5 Hp สินค้าราคาพิเศษ *สินค้ายังไม่รวม ปั้ม มอเตอร์ งานโครงสร้างและการติดตั้ง ติดตามเราได้ที่เว็บปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

ปั้มน้ำโซล่าเซลล์ดอทคอม รับสมัครผู้ช่วยเว็บมาสเตอร์

บริษัทปั้มน้ำโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ รับสมัครงาน ตำแหน่ง Webmaster  1 ตำแหน่ง ท่านใดกำลังหางานหรือมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ข้างล่าง เชิญสมัครได้เลยครับ

คุณสมบัติที่ต้องการ

– อายุไม่เกิน 30 ปี ชาย-หญิง
– มีความรู้ เกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ต, browser และการใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ
– เขียนบทความทำเนื้อหาเว็บไซต์ตามที่ได้รับมอบหมาย
– ข้าใจหลัก SEO บ้าง
– สามารถใช้เครื่องมือ ออกแบบตัดแต่งรูปภาพได้
– มีมนุษย์สัมพันธ์ดี
– บริหารจัดการ ใช้งานเฟซบุ้ค กูเกิิ้ลพลัส และโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอื่นๆได้
– ยินดีรับคนที่ยังไม่มีประสบการณ์
– สามารถเริ่มงานได้เลย จะพิจารณาเป็นพิเศษ
– มีความรู้เกี่ยวกับการใช้งาน CMS WP ได้บ้าง

สอบถามรายละเอียด ติดต่อ 081-707-0704, – 0862533217

ปั๊มน้ำ โซล่าเซลล์ อมร ปั้มน้ำโซล่าเซลล์ สูบน้ำ เพื่อการเกษตร

ผู้จำหน่ายและนำเข้าปั้มน้ำโซล่าเซลล์ มีหลายบริษัทให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นของบริษัทโซล่าเซลล์ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการโซล่าเซลล์ของบ้านเรา ซึ่งมีสินค้าและบริการ รวมถึงตัวแทนจำหน่ายในเรื่องราวของสินค้าพลังงานแสงอาทิตย์ มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและให้บริการทุกรูปแบบ รวมถึงจัดสัมนาให้ความรู้เรื่องโซล่าเซลล์ฟรี ลงทะเบียนได้ที่นี่

บริษัทโซล่าเซลล์ไทยแลนด์มีสินค้าโซล่าเซลล์ทุกชนิด ส่วนสินค้าปั้มน้ำนั้น เรามีปั้มน้ำแรงดันสูงระบบโซล่าเซลส์หรือที่เรียกกันจนติดปากว่าปั้มน้ำผิวดิน พร้อมด้วยปั๊มน้ำแบบแช่โซล่าเซลส์ และปั้มน้ำในตำนาน คือชุดปั้มน้ำโซล่าเซลล์แบบชักพร้อมฐานรองมอเตอร์ มีมูเล่ และสายพาน สินค้ารับประกันคุณภาพ 1 ปีเต็มทุกชิ้น

ปั้มน้ำโซล่าเซลล์นั้นเหมาะกับใครบ้าง? ปั้มน้ำโซล่าเซลล์เหมาะกับการใช้งานทุกแห่งทุกที่ เพราะทุกวันนี้ใครๆก็ใช้ระบบโซล่าเซลล์กันทั้งนั้น แม้ว่าจะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญแค่ไหนก็ตาม ขอให้มีแสงแดดเท่านั้นพอ ระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์สามารถใช้งานได้ทุกที่

จะเห็นว่าพลังงานโซล่าเซลล์จำเป็นกับมวลมนุษยชาติอย่างมากมาย สามารถนำมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือส่วนของพลังงานได้หมดทุกชนิด ติดตามกันต่อไปว่าระบบพลังงานจะเจริญเติบโตไปในทิศทางใด

คู่มือการใช้งานพลังงานทดแทนระบบปั้มน้ำโซล่าเซลล์

พลังงานทดแทนถูกแปรรูปมาเป็นพลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นปั้มน้ำโซล่าเซลล์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่างๆอีกมากมาย มีประโยชน์มหาศาลเลยก็ว่าได้โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชนและองค์กรต่างๆอีกมากมาย ล่าสุดกระทรวงพลังงานได้ร่วมมือกับวิทยาลัยพลังงานทดแทนมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เห็นความสําคัญของการใช้เทคโนโลยีทางด้านพลังงานทดแทนในชุมชนเกษตรกรรม เนื่องจากทางวิทยาลัยฯ ได้รับการสนับสนุนให้ทําการศึกษาวิจัยในโครงการศึกษาพัฒนาต้นแบบชุมชนพลังงานทดแทน

ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านพลังงานทดแทนที่เหมาะสมกับชุมชนเกษตรกรรม เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ เกษตรกรผู้ประกอบอาชีพพืชผักสวนครัว เห็ด ดอกไม้และกล้วยไม้ ดังนั้นวิทยาลัยพลังงานทดแทนจึงได้มีการออกแบบและพัฒนาระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์(ปั้มน้ำโซล่าเซลล์)สําหรับระบบให้น้ำจํานวน 4 รูปแบบหลัก ได้แก่ ระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์สําหรับระบบให้น้ําแบบสปริงเกอร์,ระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์สําหรับระบบให้น้ำแบบนน้ำหยด, ระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์สําหรับระบบให้น้ำแบบพ่นหมอก และระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์สําหรับระบบให้น้ำแบบพ่นหมอกในโรงเรือน

แต่อย่างไรก็ตามระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์อาจจะเป็นเทคโนโลยีที่ชุมชนเกษตรกรรมยังไม่เคยติดตั้งและใช้งาน ดังนั้นเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถติดตั้ง ใช้งานและดูแลรักษาระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์ได้ด้วยตัวเองในเบื้องต้นได้อย่างสะดวกและ
ปลอดภัย ทางคณะผู้วิจัย จึงได้จัดทําคู่มือในการติดตั้ง ใช้งานและดูแลรักษาระบบสูบน้ําพลังงานแสงอาทิตย์ดังกล่าวที่เข้าใจง่าย เพื่อทําให้ชุมชนหรือเกษตรกรที่สนใจเข้าใจ สามารถติดตั้ง ใช้งานและดูแลรักษาระบบในเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง และยังมีเทคโนโลยีทางด้านพลังงานทดแทนอื่นที่ผ่าน

เกณฑ์การคัดเลือกให้เป็นเทคโนโลยีที่มีความเหมาะสมกับชุมชนเกษตร เพื่อให้เกิดการลดค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนในการทําการเกษตรของชุมชนและเป็นการเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ชุมชนมีการใช้พลังงานทดแทนอย่างยั่งยืน ซึ่งท่านสามารถดาวโหลดคู่มือการใช้งานพลังงานทดแทนได้ที่นี่

ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์แบบลอยน้ำแก้ปัญหาการเคลื่อนย้ายปั้ม

เบื่อไหม? กับการการเคลื่อนย้ายปั้มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์จากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ซึ่งก็เป็นอีกเรื่องที่จุกจิกเหมือนกัน จนได้เกิดโครงการวิจัย และสร้างปั๊มนํ้าโซล่าเซลล์แบบลอยน้ำ งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประยุกต์และสร้างเครื่องโซล่าปั้มให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องเคลื่อนย้ายปั๊มสูบน้ำเวลาน้ำลด

ที่สำคัญปั้มน้ำโซล่าเซลล์นี้มีการเก็บไฟฟ้าในแบตเตอรี่เพื่อใช้งานในตอนกลางคืนและเวลาไฟดับ ถือว่าเป็นอีกแนวคิดที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมากๆสำหรับผู้ที่ใช้งานโซล่าปั้ม หรือเกษตรผู้ที่ปลูกพืชเลี้ยงสัตว์จะได้หมดปัญหาจุกจิกกวนใจกับการย้ายปั้มน้ำโซล่าเซลล์อยู่บ่อย รู้แล้วต้องแชร์ต่อกันไปนะค่ะ

ปั้มน้ําโซล่าเซลล์หรือเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบต่อตรง


การทำปั้มน้ำโซล่าเซลล์แบบง่ายๆ
ค่ือการต่อเครื่องสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์แบบต่อตรงโดยไม่ใช้แบตเตอรี่และตัวมอเตอร์จะหมุนเมื่อมีแสงแดดส่องแผ่นโซล่าเซลล์ และมอเตอร์จะหยุดทำงานเมื่อไม่มีแสงแดด ระบบตัวนี้เหมาะสำหรับการสูบน้ำขึ้นไปเก็บเอาไว้บนถังพักน้ำจะเป็นน้ำน้ำใช้เพื่อการเกษตรก็แล้วแต่ประยุกต์ใช้งานกัน แต่จุดมุ่งหมายสำคัญที่สุดของการค้นคว้าก็คือ การใช้งานได้จริงและที่สำคัญกว่านั้นคือการลงทุนกับวัสดุอุปกรณ์ในราคาที่สบายกระเป๋าหรือลงทุนต่ำที่สุดนั่นเอง ที่สำคัญที่ต้องไม่ลืมคือ ได้น้ำใช้อย่างแน่นอน อายุการใช้งานต้องสูงไม่ใช่ทำแล้วใช้ได้ไม่ถึงเดือนพัง และใช้งานง่ายก็ปลอดภัยไม่มีอันตรายกับการใช้งาน

ทุกวันนี้อะไรก็ง่ายไปหมด การทำปั้มน้ำโซล่าเซลล์ไว้ใช้เองก็ง่ายยังกับปอกกล้วยเข้าปาก แค่เสียบปลั้กก็สามารถใช้งานได้เลย ไม่เชื่อลองสอบถามหรือลองสั่งซื้อจากเว็บปั้มน้ําโซล่าเซลล์.com เขามีคู่มือในการใช้งานและขั้นตอนการติดตั้งแบบระเอียด สินค้าทุกชิ้นเขาทำให้ง่ายต่อการประกอบและติดตั้ง เพราะจะเป็นการสะดวกต่อผู้ใช้งาน ที่สำคัญใช้งานได้กับปั้มน้ำทุกรูปแบบ

 

 

ความสำคัญของปั้มน้ำโซล่าเซลล์

ปั้มน้ำโซล่าเซลล์ ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่และมีความสำคัญที่ต้องมีไว้ใช้งานเพื่อการเกษตร เพื่อลดรายจ่ายแก่ผู้ประกอบการ โดยไม่ต้องใช้น้ำมันหรือแรงงานให้สิ้นเปลืองแต่อย่างใด สำหรับระบบโซล่าเซลล์แล้วหลายท่านก็คงรู้ดีว่าเป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมดและเป็นพลังงานทดแทนที่สะอาดลดมลภาวะอีกด้วย

สำหรับเกษตรที่อยู่ในเขตพื้นที่กันดานสำหรับการเกษตรทุกวันนี้ปัญหาเรื่องแสงสว่างกับปัญหาเกี่ยวกับน้ำใช้ในครัวเรือนหรือน้ำใช้เพื่อการเกษตรโซล่าเซลล์ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

 

Scroll to top